Phân biệt cò và chuyên viên môi giới

Nhiều người mới chập chững vào nghề sẽ không biết về 2 khái niệm cò và chuyên viên môi giới khác nhau ở điểm gì, mà lầm tưởng chúng là một. Bài viết này cùng cho thuê văn phòng Nhật An làm rõ về vấn đề này nhé!

Phân biệt cò và chuyên viên môi giới

Phân biệt cò và chuyên viên môi giới

+ “Cò nhà đất” không cần có bằng cấp trong khi người làm môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản và được cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề rõ ràng.

+ “Cò nhà đất” và “Môi giới” giống nhau là họ cùng đóng vai trò làm trung gian, giúp cho các nhu cầu  cung và cầu gặp nhau, tạo thành 1 bản hợp đồng ký kết giữa hai bên.

+ Mặc dù hiện nay, mạng internet và các môi trường giao thương trên mạng phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không thể thay thế được vai trò quan trọng của cò và môi giới.

Sự khác nhau thể hiện rõ giữa cò và môi giới như sau:

Cò nhà đất: Có thể có càng nhiều thông tin càng tốt nhưng họ không có sự xử lý thông tin, trong khi những người môi giới buộc phải sàng lọc kỹ càng thông tin chính xác nhất trước khi đưa cho 2 bên, phải trả lời được tất cả các câu hỏi của 2 bên.

Các giao dịch bất động sản có rất nhiều các vấn đề liên quan như quyền sở hữu, thừa kế, ủy quyền, điều kiện…. Vấn đề tài chính, tín dụng, kỹ thuật….các cò không qua bằng cấp, đào tạo sẽ không thể làm được.

Cò nhà đất và môi giới

Là người hành nghề được pháp luật công nhận, người môi giới sẽ phải chịu tất cả các trách nhiệm về chất lượng và tính xác thực của những thông tin và lời đã tư vấn mà môi giới cung cấp.

Với những người tiêu dùng thông minh sẽ chọn lựa nhà môi giới đúng nghĩa, hơn là các “cò nhà đất” phập phù không đáng tin cậy.

HI vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phân biệt rõ ràng 2 người có vai trò chủ chốt trong hợp đồng mua bán cho thuê bất động sản.

Nhật An kinh doanh bằng “TÂM”  “TÍN

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHẬT AN.
Địa chỉ : Văn phòng HN: 30d Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
Văn phòng TP.HCM: 338 Nguyễn Văn Công, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Tel/Fax: 024.37620199 – 024.3232.1354 – Mobile: 0971.279.412 – 0948.519.531 – 0975.073.882
Email: nhatangroup.com@gmail.com

>> Cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Hà Nội

Tin Liên Quan