Văn phòng cho thuê ở Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới

Theo tổng hợp mới nhất, văn phòng cho thuê những tầng cao nhất của các tòa nhà chọc trời của Hồng Kông là đắt nhất thế giới, với mức giá cao hơn tới 66% so với thành phố New York, Mỹ.

Văn phòng cho thuê ở Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới

Văn phòng cho thuê ở Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới

Bloomberg ngày 22/4 theo nguồn từ các hãng tư vấn BĐS Knight Frank (nước Anh) cho biết sau khi tăng 11,3% trong nửa cuối năm 2014, giá cho thuê văn phòng của Hồng Kông đắt nhất trên thế giới với khoảng 2.701 USD/m2.

Theo đó, mức giá của Hồng Kông (của Trung Quốc ) đã cao hơn 66% so với NewYork (Mỹ) cho dù giá văn phòng của Mỹ cũng tăng thêm 20% trong cùng giai đoạn đó.

Cũng theo cuộc khảo sát, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) cũng có mức giá cho thuê văn phòng tăng cao thứ nhì trên tổng số 18 thành phố được khảo sát.

Hiện nay, có khoảng 79 các tòa nhà chọc trời cao hơn 304 mét trên thế giới, và nhiều hơn so với 2009 19 tòa nhà. Và 40% các tòa nhà cao tầng này tọa tại Trung Quốc.

Tòa cao trọc trời tại Hồng Kông

Theo lời James Roberts, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thương mại của hãng Knight Frank, các công ty doanh nghiệp sẵn sàng trả thêm tiền để thuê các văn phòng đại diện tại các tòa nhà cao tầng vì điều này góp phần nâng cao vị thế và giữ chân các nhân viên của mình.

“Đặc biệt tại các khu đô thị lớn của Hồng Kông có mức tăng giá cho thuê văn phòng khá mạnh trong khoảng nửa cuối năm. Đây là thành phố tương đối thành công, phát triển nhanh song lại nằm ở trong một khu vực bị hạn chế về đất đai. Bạn chỉ cần xây các tòa nhà cao tầng để thúc đẩy giá lên cao”, James Roberts nói.

Ở New York – Nước Mỹ, chi phí thuê tăng khá mạnh cùng với sự phát triển nhanh chóng của các tòa nhà chọc trời, vốn là nguồn cung văn phòng cho thuê cho các công ty sáng tạo và kỹ thuật số. Các công ty doanh nghiệp ở đây sẵn sàng trả giá gấp đôi giá so với mức bình thường để thuê các tầng thượng chót vót của các tòa nhà này. Trong khi đó, các công ty khác ở quận tài chính tại London (Vương quốc Anh) hay Hồng Kông chỉ chấp nhận mức giá tăng 20% khi lên các tầng cao nhất của tòa nhà.

Nhật An kinh doanh bằng “TÂM”  “TÍN

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHẬT AN.
Địa chỉ : Văn phòng HN: 30d Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
Văn phòng TP.HCM: 338 Nguyễn Văn Công, Quận Gò Vấp, TP HCM.
Tel/Fax: 024.37620199 – 024.3232.1354 – Mobile: 0971.279.412 – 0948.519.531 – 0975.073.882
Email: nhatangroup.com@gmail.com

Xem thêm: Tòa nhà văn phòng cho thuê tại Hà Nội.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin Liên Quan