Bệnh khó đỡ của dân văn phòng khi ngồi một chỗ

Bệnh khó đỡ của dân văn phòng khi ngồi một chỗ


Ít vận động và thường xuyên ngồi một chỗ là tính chất công việc văn phòng, dễ mắc các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, mệt mỏi, stress và đặc biệt dân làm việc văn phòng còn là đối tượng dễ bị bệnh trĩ tấn công nhất.

Bệnh trĩ – căn bệnh ngùng của dân văn phòng

Bệnh trĩ- bệnh khó nói của dân văn phòng

Bệnh trĩ- bệnh khó nói của dân văn phòng

Theo dân gian thường gọi là bệnh lòi dom, bệnh trĩ thường xuất hiện ở các đối tượng thường xuyên ngồi nhiều và gây các áp lực lên tĩnh mạch phần dưới. Người mắc bệnh này thường có cảm giác ngại ngùng, giấu bệnh vì thế chỉ đến khi ở cấp độ nặng mới tìm đến bác sĩ. Thực chất bệnh ở giai đoạn đầu có thể điều trị tại nhà hoàn toàn được.

Bệnh về mắt

Bệnh về mắt của dân văn phòng

Bệnh về mắt của dân văn phòng

Các bệnh về mắt là các bệnh dễ gặp tiếp theo của dân văn phòng. Thường xuyên mỏi mắt, chảy nước mắt, nhìn mờ … là dấu hiệu mắt bạn cần nghỉ ngơi. Bạn hãy thư giãn cho đôi mắt bằng cách massage mắt, nhìn ra xa để cẩm thấy thư giãn. Và nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc với máy tính.

Đau cổ

Đau mỏi cổ, chuột rút khi ngồi trước máy tính hàng nhiều giờ đồng hồ. Vì thế bạn cần để cơ thể kéo căng một chút, vươn vai để không cảm thấy mệt mỏi và có động lực làm việc tiếp nhé.

Chán ăn

Khi bạn bỏ lỡ bữa sáng để đến công sở cho kịp giờ hay ăn không đúng bữa để kịp tiến độ hoàn thành công việc. Cảm giác chán ăn ngay sau đó sẽ ập tới, và điều này dễ trở thành thói quen xấu, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ mắc các bệnh như chứng khó tiêu

Béo bụng

Ăn vặt là thói quen ăn uống dễ dẫn đến béo phì và các bệnh khác về nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Nhưng đây là thói quen ăn uống của nhiều chị em làm việc văn phòng, vì vậy để tránh béo bụng chị em hãy cố gắng lựa chọn những thực phẩm có lượng calo và đường thấp để tránh nguy cơ béo phì nhé.

Lười vận động

Hầu như ai cũng biết lợi ích cải thiện tuần hoàn máu, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn, giảm căng thẳng khi làm việc … khi vận động vào buổi sáng.

Thói quen làm việc muộn, rất ít người làm việc tại công sở, văn phòng dậy sớm tập thể dục. Đó là nguyên nhân gây loạt các trì trệ cửa sức khỏe đối với dân công sở.

Theo nhataoffice.com

Tin Liên Quan