Bảo vệ mắt đúng cách như dân văn phòng

Bảo vệ mắt đúng cách như dân văn phòng


Ngồi làm việc liên tục với màn hình máy tính là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về mắt của dân văn phòng, cũng vì thế mà họ cũng chính là những người có nhiều kinh nghiệm trong  việc bảo vệ đôi mắt nhất, mời các bạn độc giả cùng theo dõi trong bài viết sau.

Bệnh về mắt của dân văn phòng

Bệnh về mắt của dân văn phòng

Để đôi mắt khỏe mạnh và sáng khỏe, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây nhé.

Tư thế ngồi làm việc đúng là gì?

Khoảng cách tốt nhất giữa màn hình máy tính và mắt là 50 -60 cm. Tâm màn hình máy tính đặt tầm thấp hơn so mắt khoảng 10-20 cm, và vị trí bàn phím đặt cách mắt 20-30 cm là tốt nhất.

Để giảm lượng bức xạ của màn hình tới mắt, bạn chú ý sử dụng những máy tính màn hình tinh thể lỏng. Thường xuyên lau bụi trên màn hình để tăng độ tương phản và làm việc thoải mái hơn.

Ngồi đúng tư thế giúp bảo vệ mắt

Ngồi đúng tư thế giúp bảo vệ mắt

Chú ý chớp mắt thường xuyên, đừng quá tập trung vào màn hình và để căng mắt quá lâu. Tránh khô mắt bằng cách dùng nước mắt nhân tạo để hỗ trợ.

Chế độ để mắt nghỉ ngơi thích hợp

Làm việc với máy tính khoảng 1 giờ bạn cần cho mắt nghỉ ngơi một vài phút bằng cách để mắt nhìn ra xa, massage và thư giãn nhẹ nhàng vùng mi mắt.

Bổ sung chế độ ăn nhiều sắt, và các loại vitamin như vitamin A, E, C, B2 … có nhiều trong các loại rau có màu xanh thẫm, quả đỏ như bí, cà rốt … và uống nhiều nước.

Các điều kiện ánh sáng tại phòng làm việc

Cỡ chữ trang văn bản lý tưởng là gấp 3 lần cỡ chữ nhỏ nhất bạn có thể  đọc được, để màu chữ đen trên nền trắng, hoặc màu đậm trên nền sáng là tốt nhất.

Văn phòng làm việc bạn ngồi cần đáp ứng các điều kiện về ánh sáng, nếu phòng sáng quá có thể tắt bớt đèn trần tránh tương phản ánh sáng.

Các nguyên nhân dẫn đến các vấn đề thường gặp về mắt

Các hội chứng về mắt do làm việc văn phòng và tiếp xúc với máy tính quá lâu là mỏi mắt, chảy nước mắt, khô mắt, đau đầu, mắt nhìn mờ …

Các nguyên nhân chủ yếu là do sự tập trung cao độ của mắt vào màn hình máy tính, khiến chúng ta quên chớp mắt, làm giảm sự bài tiết của nước mắt dẫn đến khô mắt. Bệnh càng nghiêm trọng hơn với những ngừoi cao tuổi, hoặc có tật khúc xạ.

Cường độ phản xạ của màn hình tới mắt quá cao, hoặc bố trí đèn trần của văn phòng làm việc chưa hợp lí dẫn đến tương phản kém hoặc quá sâu xắc đều là nguyên nhân gây sự khó chịu cho mắt.

Mắt có tật khúc xạ không được điều chỉnh kính hoặc chỉnh kính không phù hợp, cộng với thời gian làm việc bên máy kéo dài cũng làm cho mắt thêm mỏi mệt, khó chịu.

Theo nhatanoffice.com

Tin Liên Quan