HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Ngày 21/11/2020, Công ty chúng tôi đến thăm và chia sẻ khó khăn với gia đình chị Sảnh tại Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chị Sảnh năm nay đã ngoài 50 tuổi, bị khuyết tật mắt từ nhỏ – nghề nghiệp nhặt ve chai; con gái bị bệnh động kinh từ nhỏ, năm nay đã 21 tuổi mà vẫn lơ ngơ như 1 đứa trẻ – nghề nghiệp nhặt ve chai cùng mẹ.

Người mẹ khuyết tật ấy lo lắng khi mình già yếu thì ai sẽ chăm sóc cho con gái mình đây, vì vậy nên chị đã nhờ người giúp để xin cho con gái có được mụn con. Và may mắn đã mỉm cười với hai mẹ con chị, con gái chị vừa sinh được 1 bé trai kháu khỉnh. Nhưng mừng rỡ lại đi đôi với lo lắng vì bình thường hai mẹ con chị đã có cuộc sống vô cùng khó khăn, giờ lại thêm một đứa nhỏ thì khó khăn lại nhân lên gấp đôi. 

Bước vào ngôi nhà mái ngói nhỏ nằm sâu trong ngõ, trong nhà chỉ có một bàn thờ cũ kỹ để thờ tổ tiên, một cái giường cũ, một cái võng cũ, cũng chẳng có bàn, ghế để mời chúng tôi ngồi.

Nhìn căn nhà, Chúng tôi thấu hiểu được nỗi vất vả, khó khăn của gia đình chị Sảnh. Đại diện Tổng Giám đốc công ty Nhật An đã động viên chị và thay mặt Công ty Nhật An trao cho gia đình chị Sảnh phần quà gồm: 2.000.000đ tiền mặt, 20 kg gạo và 01 túi quà để chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống cùng gia đình chị.

Chiều cùng ngày, sau khi từ thiện tại nhà chị Sảnh về, một số nhân viên của Nhật An đã đến Viện huyết học – Truyền máu trung ương để hiến máu tình nguyện, cứu người bệnh.

 Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Nhật An trong ngày thứ 7 vô cùng ý nghĩa này:

Tin Liên Quan