Chuyện chơi Trung Thu của dân văn phòng

Chuyện chơi Trung Thu của dân văn phòng


Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Trung Thu lại về bên người Việt, dân làm việc văn phòng lại kháo nhau đưa gia đình đi đâu chơi, mua bánh nướng bánh dẻo cửa hàng nào thì ngon? Bạn và gia đình đã có kế hoạch gì chưa?

Phố Hàng Mã dịp trung thu

Phố Hàng Mã dịp trung thu

Trung thu sum họp cùng gia đình hay du lịch phố xá?

Ngay từ những ngày đầu tháng 7 những cửa hàng bánh Trung Thu đã rục rịch bày bán. Trẻ nhỏ háo hức, sinh viên phấn khởi có thêm thu nhập làm thêm từ mùa vụ bán bánh. Dân công sở người mong sớm nghỉ về quê sum họp cùng gia đình, người tất bật chọn quà bánh trái tặng sếp, tối tác …

Giờ nghỉ trưa, Trung Thu này lại trở thành chủ đề trong những câu chuyện của văn phòng. Thu Hiền và Lan Anh cùng làm chung văn phòng trong tòa nhà tại Ba Đình chia sẻ kế hoạch của mình:

Thu Hiền – thực tập kế toán của công ty, năm nay vừa ra trường và bắt đầu đi làm muốn về quê ăn tết cùng gia đình và biếu bố mẹ hộp bánh ngon mua bằng lương mình kiếm được. Cô tâm sự nhớ kỉ niệm mỗi dịp trung thu khi còn nhỏ, phá cỗ rước đèn … cũng lũ trẻ trong xóm và háo hức lúc cùng cả nhà đêm trung thu cùng ngắm trăng, cùng thưởng thức món bánh hương vị ngọt ngào.

Quang cảnh trung thu ở làng quê

Quang cảnh trung thu ở làng quê

Trong khi đó, Lan Anh lại chịu trách nhiệm phụ trách bên công đoàn, Trung thu về cô lại tất bật chuẩn bị không biết bao nhiêu quà cho nhân viên, đối tác, sếp … dịp này cô còn lên cả kế hoạch tổ chức các hoạt động cho con em nhân viên. Theo kinh nghiệm làm việc văn phòng lâu năm, cho chia sẻ “từ mùng 5 đến mùng 10 âm lịch bánh Trung thu ngon đã phải gửi tặng các đối tác, sau đó vài ngày mới đến quà tặng cho nhân viên công ty.”

Trung thu vẫn có câu “Trung thu là tết trẻ em, cớ sao người lớn rủ nhau ra đường”. Đây cũng là dịp các bạn trẻ tìm đến những con phố nổi tiếng và quen thuộc như phố Hàng Mã, Hồ Gươm, Hồ Tây … để hưởng không khí se lạnh mùa thu sớm tràn về, cùng người thương lượn lờ phố xá đông đúc sắm cho mình những món đồ xinh xắn và thật đáng yêu.

Chọn bánh Trung thu ngon như dân văn phòng sành ăn

Bánh dẻo, bánh nướng vẫn là món quà biếu ông bà, bố mẹ, họ hàng, bạn bè, đối tác và sếp nhiều nhất trong dịp trung thu này. Năm nay mua bánh đâu thì ngon, thiết kế và mẫu mã, hộp đựng sang trọng bắt mắt không… được nhiều chị em quan tâm.

Kim Lài nhân viên xuất nhập khẩu hồ hởi “Ở thành phố không khí Trung thu bao giờ cũng về sớm hơn, do thị trướng bánh trái rục rịc từ tháng 7, vốn là dịp tết trung thu nhưng nhiều người lớn vẫn thấy vô cùng háo hức. Năm nay nhờ những chia sẻ của đồng nghiệp trong văn phòng mà mình có những dự định mới hơn”

Theo nhatanoffice.com

Tin Liên Quan